You are currently viewing รีวิวหนังใหม่ project power

รีวิวหนังใหม่ project power

2 ผู้กำกับจากหนัง Paranormal Activity ภาค 3 และก็ 4 อย่าง เฮนรี จูสต์ แล้วก็ เอเรียล สคุลแมน สบโอกาสจากเน็ตฟลิกซ์ทำหนังแนวซูเปอร์ฮีโรในแบบอย่างของตนเอง โดยได้ แมตสัน ทอมลิน ที่กำลังเริ่มจะมีผลงานเขียนบทร่วมกับผู้กำกับ แมตต์ รีฟส์ ในหนังรีบูท The Batman มารับหน้าที่เขียนบท ว่ากันตามนี้พวกเราคงจะได้มองเห็นหนังที่ได้พลังความใหม่จากกลุ่มเบื้องหน้าเบื้องหลังที่ถือได้ว่าแบบใหม่ การรับปัญหาตีความหนังซูเปอร์ฮีโรในแบบ X-Men (หรือจะบอกว่า The Inhumans ก็ได้) ที่ได้พลังจากยาแบบชั่วครั้งคราวจนถึงเปลี่ยนเป็นการเสพติดพลัง ก็คงจะได้มองเห็นทรวดทรงใหม่ๆที่ไม่ได้นึกฝันอยู่บ้าง

แต่ในทางเรื่องราวมวลรวม หนังเล่นท่าเบื้องต้นเยอะพอสมควร มากเสียจนถึงรายละเอียดบางทีอาจไม่ใช่ลักษณะเด่นที่ล่อใจให้พวกเราต้องการติดตามเรื่องราว เพราะเหตุว่านับตั้งแต่เปิดเรื่องก็แทบจะเฉลยคำตอบเฉียบพลันว่าพลังเหนือมนุษย์ทั้งหลายตั้งแต่นี้ต่อไปมีเหตุมาจากยาลึกลับที่เรือนาม เจเนซิส เอามาปลดปล่อยให้กลุ่มค้ายาในเมืองนิวออร์ลีนไปทดสอบแบบฟรีๆและก็เพียงแต่กลางทางของหนังก็เฉลยคำตอบถึงสิ่งจูงใจของเหล่าตัวร้ายที่อยู่เบื้องหลังเสียแล้ว เรียกว่าทำลายมู้ดแบบหนังสอบปากคำแนวตำรวจปราบกลุ่มค้ายาที่วางไว้ดิบดีไปง่ายๆแถมเหตุผลที่ว่าก็มิได้เกินคาดแปลกประหลาดใจอะไรเข้าไปติดตามกับหนังแบบเต็มเรื่องได้เลยที่ ดูหนัง

ในขณะที่ภารกิจของเหล่าตัวนำในฐานะผู้แทนสายตาผู้ชมไม่ว่าจะเป็น โรบิน เด็กหญิงผู้ใฝ่ฝันต้องการเป็นแร็ปเปอร์แต่ว่าฐานะทางบ้านปกปิดช่องทางเลยต้องมาแจกยาพาวเวอร์จากญาติของตนเอง และก็บังเอิญจำต้องมาพันพัวกับ อาร์ต สมัยก่อนทหารที่ออกตามหาลูกสาวซึ่งถูกลักพาตัวไป จนตามรอยมาถึงกลุ่มค้ายาที่ญาติของโรบินเป็นสายส่ง รวมทั้งท้ายที่สุด แฟรงก์ ตำรวจสายขบถที่นิวออร์ลีนที่มั่นใจว่าการปราบผู้กระทำผิดกฎหมายที่มีพลังพิเศษจะต้องใช้แนวทางเกลือจิ้มเกลือ ทำให้เขาเข้ามาสนิทสนมกับโรบินสุดท้าย เส้นเรื่องสำคัญก็เลยเป็นการที่อาร์ตออกตามสืบเสาะหาบุตรสาวโดยมีโรบินรวมทั้งแฟรงก์ติดร่างแหเข้ามาจนกระทั่งแปลงเป็นทีมเฉพาะกิจที่จำต้องปะทะกับเหล่าผู้มีพลังพิเศษ ขยายตัวไปถึงหน่วยงานระหว่างชาติที่ทำงานทดสอบยาพาวเวอร์ ไม่มีอะไรสลับซับซ้อนไปจากนี้